ஆரோக்கியமான உணவு வாழைப்பூ மசாலா தோசை செய்வது எப்படி?

0

ஆரோக்கியமான உணவு வாழைப்பூ மசாலா தோசை செய்முறை .

நம் அன்றாட வாழ்வில் மிகவும் விரும்பப்படும் உணவுகளில் ஒன்று தோசை. தோசையில் பல வகைகள் உண்டு. கடைக்குச் செல்லும்போது பல வகைகளில் தோசை வாங்கிச் சாப்பிடும் பழக்கமும் உள்ளது.

ஒரே ஒரு தோசை மாவை வைத்து பல வகையான தோசைகளை செய்யலாம். இந்த செய்முறையில் வாழைப்பூவை வைத்து தோசை செய்வது எப்படி என்று பார்க்கப்போகிறோம்.

துவர்ப்பு நம் உடலில் மிக முக்கியமான சுவை. இந்த துவர்ப்புச் சுவையை மிகுதியாகக் கொண்டிருக்கக்கூடிய உணவுப் பொருட்களில் வாழைப்பூவும் ஒன்று. வாழைப்பூவில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் மலச்சிக்கல் மற்றும் குடல் பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது.

இதில் ஏராளமான அஸ்ட்ரிஜென்ட் உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது பெண்களின் கருப்பை தொடர்பான பிரச்சனைகளை நீக்க உதவுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் இது ஒரு சிறந்த உணவாகும்.

தேவையான பொருட்கள்

  • தோசை மாவு – ஒரு கப்
  • வாழைப்பூ – 1/2 கப்
  • வெங்காயம் – 1/4 கப்
  • தக்காளி – 1/4 கப்,
  • சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
  • சோம்பு பொடி – 1 டீஸ்பூன்
  • இஞ்சி – ஒரு சிறிய துண்டு
  • பூண்டு – 5 பல்
  • பச்சை மிளகாய் – 2
  • மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவைக்கேற்ப
  • கொத்தமல்லி அளவு – சிறிதளவு
  • கொத்தமல்லி – 1 டீஸ்பூன்
  • சீரகப் பொடி – 1 டீஸ்பூன்
  • எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

முதலில் வாழைப்பூவை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி ஐந்து நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும். ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் சீரகத்தைப் போடவும்.

சீரகம் வறுத்த பிறகு பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். பூண்டு நன்றாக வதங்கிய பின் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நன்கு வதங்கிய பின் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.

தக்காளி நன்கு வதங்கிய பின் வாழைப்பூவை சேர்த்து வதக்கவும். வாழைப்பூ லேசாக வெந்ததும் சோம்பு பொடி, மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து வேகவிடவும்.

இவை அனைத்தும் நன்கு வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விட வேண்டும். பிறகு நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும். இப்போது தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து தோசையை ஊற்றி அதன் நடுவில் தயார் செய்த வாழைப்பழ மசாலாவை பரப்பவும். பிறகு தோசையை மூடி வைத்து வேக விடவும். தோசை நன்றாக வெந்ததும் மடித்து பரிமாற வேண்டும்.

சாதாரண மசாலா தோசைக்கு பதிலாக ஆரோக்கியமான வாழைப்பழ மசாலா தோசை செய்யலாம்.

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top