ஹோட்டல் ஸ்டைல் ரவா பொங்கல் ரெசிபி

0

ஹோட்டல் ஸ்டைல் ரவா பொங்கல் ரெசிபி செய்முறை

நம் தமிழ்நாட்டில் அதிகம் விரும்பப்படும் உணவுகளில் ஒன்று பொங்கல். குறிப்பாக, வெண் பொங்கல் மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்ததாக கூறப்படுகிறது. இந்த வெண்பொங்கல் சாப்பிட எப்போதும் தனி கூட்டம் இருக்கும். புளியைப் பயன்படுத்தி வெண்பொங்கல் செய்வதற்குப் பதிலாக வேறு சில பொருட்களைப் பயன்படுத்தியும் வெண்பொங்கல் செய்யலாம்.

எனவே இன்று இந்த ரெசிபி பகுதியில் ஹோட்டல் ஸ்டைலில் ரவா பொங்கல் செய்வது எப்படி என்று பார்க்க போகிறோம். பொங்கல் என்றால் சர்க்கரைப் பொங்கல் என்றும் வெள்ளைப் பொங்கல் என்றும் நம் நினைவுக்கு வரும். ஆனால் இந்த சர்க்கரைப் பொங்கலையும், வெண்பொங்கலையும் புளிக்குப் பதிலாக மற்ற பொருட்களைச் சேர்த்து தயார் செய்யலாம்.

சிறு தானியங்களைப் பயன்படுத்தியும் பொங்கல் தயாரிக்கலாம். ஆனால் இதற்கு எடுக்கும் நேரம் சற்று அதிகமாக இருக்கும். ரவா பொங்கல் என்பது நாம் நினைத்தவுடனே செய்ய மிகவும் எளிதான பொங்கல். ரவையை வைத்து பல டிபன் ஐட்டங்கள் செய்வதை விட வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி ரவா பொங்கல் செய்து சாப்பிடுவார்கள்.

தேவையான பொருட்கள்

  • ரவை – 1 கப்
  • பருப்பு பாதி – 1/2 கப்
  • நெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  • எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  • மிளகு – 2 டீஸ்பூன்
  • சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
  • பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி – 1 டீஸ்பூன்
  • அஸ்பாரகஸ் – 1/4 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • கருவேப்பிலை – ஒரு கொத்து
  • முந்திரி பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
  • தண்ணீர் – 3 கப்

செய்முறை

முதலில் பருப்பை சுத்தம் செய்து மூன்று வேளை தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் போட்டு நன்றாக குலுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். இப்போது ஒரு அகலமான கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் ஒரு ஸ்பூன் நெய் மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றவும்.

நெய் உருகியதும் சீரகம், மிளகு, முந்திரி சேர்க்கவும். முந்திரி நன்கு வதங்கிய பின் அதனுடன் ஏலக்காய், இஞ்சி, ரவை சேர்த்து சிவக்க வறுக்கவும். மற்றொரு கடாயில் மூன்று கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விடவும்.

ரவை நன்கு வெந்த பிறகு, காய்ந்த பருப்பைச் சேர்த்து, கட்டிகள் இல்லாத வரை நன்கு கலக்கவும்.

பிறகு தேவையான அளவு உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். மணலைக் கலந்த பிறகு, அதில் கொதிக்கும் நீரை ஊற்ற வேண்டும். ஊற்றும் போது அடுப்பை குறைந்த தீயில் வைக்கவும். இப்போது நன்றாகக் கிளறவும்.

தண்ணீரை வடிகட்டி ரவையை நன்கு கொதித்ததும் அதனுடன் ஒரு ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து கிளறவும். அவ்வளவு சுவையான ஹோட்டல் ஸ்டைல் ரவா பொங்கல் ரெடி.

ரவை பிடிக்காதவர்கள் கூட இந்த எளிய சுவையான ரவா பொங்கலை பத்து நிமிடத்தில் செய்து சாப்பிட விரும்புவார்கள்.

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top