உருளைக்கிழங்கு சாதம் "Potato rice" குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்தமான சுவையில் செய்து பாருங்கள் கொஞ்சமும் மிச்சம் இருக்காது .

0

உருளைக்கிழங்கு சாதம்  (Potato rice) குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்தமான சுவையில் செய்து பாருங்கள் கொஞ்சமும் மிச்சம் இருக்காது .

உருளைக்கிழங்கு சாதம்

பள்ளி, கல்லூரி செல்லும் குழந்தைகள் வீட்டில் இருந்தால், மதிய உணவுக்கு என்ன செய்வது என்பது பெரும் தலைவலியாக இருக்கும். குறிப்பாக பள்ளி செல்லும் குழந்தைகளுக்கு லஞ்ச் செய்வது மிகவும் கடினம்.

எல்லா தாய்மார்களும் தங்களுக்குப் பிடித்ததைச் செய்துகொடுத்தால் , வீணாக்காமல் சாப்பிடுவார்கள் என்று எண்ணிச் சமைப்பார்கள் . வீட்டுச் சாப்பாட்டை விட பள்ளிக்கு கொடுத்தனுப்பும் சாப்பாட்டில் அதிக கவனம் செலுத்தும் தாய்மார்கள் ஏராளம்.

அப்படிப்பட்ட தாய்மார்களுக்கான லஞ்ச் பாக்ஸ் ரெசிபிதான் இந்த ரெசிபி. எந்த வகை சாதம் செய்து, அதனுடன் உருளைக்கிழங்கு வறுத்துக் கொடுத்தால் அந்த உருளைக்கிழங்குக்குத்தான் குழந்தைகள் சாப்பிடுவார்கள். உருளைக்கிழங்கு குழந்தைகளுக்கு பிடித்தம்மான ஒன்று ,

அதே உருளைக்கிழங்கில் சாதம் செய்தால் அந்த அரிசியும் காலியாகிவிடும் அல்லவா? அதனால்தான் இன்றைய செய்முறைப் பகுதியில் லஞ்ச் பாக்ஸ் ரெசிபி உருளைக்கிழங்கு சாதம் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கப் போகிறோம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • உருளைக்கிழங்கு – 2
  • டீஸ்பூன் கொண்டைக்கடலை – 2 டீஸ்பூன்
  • உளுந்தம் பருப்பு – 2
  • மிளகு – 1 டீஸ்பூன்
  • காய்ந்த மிளகாய் – 9
  • மல்லித்தூள் – 2 ஸ்பூன்
  • சீரகம் – 1 ஸ்பூன்
  • வெந்தயம் – 1/2 ஸ்பூன்
  • புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
  • நெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  • கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
  • அஸ்பாரகஸ் – 1 டீஸ்பூன்
  • வெந்தயம் – 2 கட்டுகள்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • மஞ்சள் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
  • வடிகட்டிய அரிசி – 2 கப்

செய்முறை விளக்கம்:

முதலில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைக்கவும். ஒரு டீஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு, ஒரு டீஸ்பூன் கொண்டைக்கடலை, மிளகு, காய்ந்த மிளகாய், தனியா, சீரகம், வெந்தயம், புளி சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும்.

இவை அனைத்தும் நன்கு வதங்கிய பின் தட்டில் கொட்டி ஆற வைத்து மிக்ஸி ஜாரில் பொடியாக அரைக்கவும். இப்போது மீண்டும் கடாயை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி, நெய் காய்ந்ததும் கடுகு, மீதமுள்ள உளுத்தம்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய் தாளிக்கவும்.

வதங்கிய பின் கடுகு கீரையை சேர்க்க வேண்டும். துருவிய மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

உருளைக்கிழங்கு வேகும் வரை தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மஞ்சள் தூள் சேர்த்து உருளைக்கிழங்கை நன்கு கொதிக்க வைக்கவும். தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டாம். உருளைக்கிழங்கு வெந்ததும் அதனுடன் அரைத்த தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பொடியை நன்கு கலந்த பிறகு, அதில் வடிகட்டிய அரிசியை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அரிசியில் அனைத்து மசாலாப் பொருட்களும் நன்கு கலந்த பிறகு, கொத்தமல்லித் தலைகளைத் தூவி அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். மிகவும் எளிமையான உருளைக்கிழங்கு சாதம் தயார்.

இப்படிக் குழந்தைகளுக்கு மதிய உணவைக் கொடுத்தால், மிச்சம் வராமல் எல்லாவற்றையும் சாப்பிடுவார்கள்.

உருளைக்கிழங்கு சாதம்  ( Potato rice
சமையல் ,சமையல் குறிப்பு ,ரைஸ் Cooking, Cooking, Recipes, Rice

Try making potato rice in the children’s favorite flavor and you won’t have any leftovers.

If you have school and college going kids at home, what to make for lunch can be a huge headache. Lunch is especially difficult for school going children.

All mothers cook thinking that if they do what they like, they will eat without wasting. There are many mothers who pay more attention to school meals than home meals.

This recipe is a lunch box recipe for such mothers. If you make any type of rice and fry potatoes with it, children will eat that potato. Potatoes are a favorite among children.

If you cook rice in the same potato, that rice will also be empty, won’t it? That’s why in today’s recipe section we are going to see how to make lunch box recipe potato rice.

required things

  • Potatoes – 2
  • Teaspoon chickpeas – 2 tbsp
  • Ulundam dal – 2
  • Pepper – 1 tbsp
  • Dry Chillies – 9
  • Coriander powder – 2 spoons
  • Cumin – 1 spoon
  • Fenugreek – 1/2 spoon
  • Tamarind – the size of a gooseberry
  • Ghee – 1 tablespoon
  • Mustard – 1 tbsp
  • Asparagus – 1 tbsp
  • Fenugreek – 2 bunches
  • Salt – as needed
  • Turmeric powder – 1/2 tsp
  • Drained rice – 2 cups

Recipe Description:

First place a pan on the stove. Add one teaspoon of urad dal, one teaspoon of chickpeas, pepper, dry chilies, taniya, cumin, fenugreek, tamarind and fry well.

After all these are fried well, pour them on a plate and keep them cool and grind them into a powder in a mixer jar. Now again put the pan in the oven and pour ghee, when the ghee dries add mustard, remaining urad dal, urad dal and dry chillies.

After frying add mustard greens. Add grated and finely chopped potatoes and saute well.

Add required amount of salt and turmeric powder and boil the potatoes well till the potatoes are cooked. Do not pour water. Once the potatoes are cooked add the ground powder to it and stir well.

After mixing the potato and powder well, add the drained rice and stir well. After all the spices are well mixed in the rice, sprinkle the coriander heads and remove from the oven. A very simple potato rice is ready.

If you give lunch like this to children, they will eat everything without leaving any leftovers.

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top