கேரட் புட்டிங் ஆரோக்கியமான செய்முறை

0

கேரட் புட்டிங் :  இப்போதெல்லாம் குழந்தைகள் வீட்டில் சமைத்த உணவை விட கடைகளில் கிடைக்கும் உணவுகளையே அதிகம் சாப்பிடுகிறார்கள். அந்த உணவுகளை வீட்டில் தயாரிக்க முடியாவிட்டால், அவற்றை கடையில் சாப்பிட அனுமதிக்கிறோம்.

அதைச் செய்யாமல், அவர்கள் விரும்பிச் சாப்பிடும் பொருட்களை வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் எப்படித் தயாரிப்பது என்று தெரிந்துகொள்வதன் மூலம், அவர்களின் ஆரோக்கியம் மேம்படும்.

இந்த ரெசிபி பகுதியில் கடைகளில் வாங்கிச் சாப்பிடக்கூடிய கொழுக்கட்டைகளை வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கப் போகிறோம்.

இப்போதெல்லாம் குழந்தைகள் வீட்டில் சமைத்த உணவை விட கடைகளில் கிடைக்கும் உணவுகளையே அதிகம் சாப்பிடுகிறார்கள். அந்த உணவுகளை வீட்டில் தயாரிக்க முடியாவிட்டால், அவற்றை கடையில் சாப்பிட அனுமதிக்கிறோம்.

அதைச் செய்யாமல், அவர்கள் விரும்பிச் சாப்பிடும் பொருட்களை வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் எப்படித் தயாரிப்பது என்று தெரிந்துகொள்வதன் மூலம், அவர்களின் ஆரோக்கியம் மேம்படும். இந்த ரெசிபி பகுதியில் கடைகளில் வாங்கிச் சாப்பிடக்கூடிய கொழுக்கட்டைகளை வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கப் போகிறோம்.

தேவையான பொருட்கள்

 

  • கேரட் – 1 கிலோ
  • பால் – 4 கப்
  • சர்க்கரை – 3 கப்
  • அரிசி மாவு – 3 கப்
  • ஏலக்காய் தூள் – 2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

 

முதலில் கேரட்டை தோல் நீக்கி சுத்தம் செய்து குக்கரில் சேர்க்கவும். பிறகு ஒரு கப் காய்ச்சிய பால் சேர்த்து குக்கரை மூடி மூன்று விசில் வரும் வரை விடவும்.

விசில் வந்ததும் இறக்கி ஆற வைக்கவும். ஏரியா இந்த கேரட்டை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி பால் சேர்க்காமல் மிக்ஸி ஜாரில் சேர்க்க வேண்டும்.

மிக நைசாக அரைக்கவும். பிறகு சர்க்கரை, ஒரு கப் அரிசி மாவு, முக்கால் கப் ஏலக்காய் தூள், அரை டீஸ்பூன் வேகவைத்த கேரட் பால் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

இப்போது ஒரு அகலமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.

தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், ஒரு பாத்திரம் அல்லது கேக் பெட்டியை ஒரு ஸ்டாண்டில் வைத்து, அதை நன்கு கிரீஸ் செய்து, அதில் துருவிய கேரட் விழுதை ஊற்றி சமமாக மாற்றவும்.

இப்போது இந்த பாத்திரத்தை எடுத்து தண்ணீர் கொதிக்கும் பாத்திரத்தில் போட்டு மூடி வைக்கவும். 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். மீண்டும் மிக்ஸி ஜாரை எடுத்து அதில் ஒரு கப் ஏலக்காய் மாவு, ஒரு கப் பால், மூன்று டேபிள் ஸ்பூன் சர்க்கரை, கால் டீஸ்பூன் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்.

பத்து நிமிடம் கழித்து மூடியைத் திறந்து அரைத்த அரிசி விழுதை கேரட்டின் மேல் ஊற்றி மீண்டும் மூடி பத்து நிமிடம் வேக விடவும்.
பத்து நிமிடம் கழித்து அடுப்பை அணைத்து விட்டு, கடாயை ஆறவிடவும்.

நன்றாக ஆறிய பிறகு ஒரு முறை கத்தியால் ஓரங்களை கீறி தட்டில் தலைகீழாக வைத்து கொழுக்கட்டை எடுக்கவும். இதை கேக் வெட்டி குழந்தைகளுக்கு கொடுத்து அவர்கள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top