எள்ளு சாதம் எப்படி செய்வது ? செய்முறை

0

எள்ளு சாதம் செய்முறை :

                                                                       அன்றாட சமையலை எளிதாக்க சில பொடிகளை தயார் நிலையில் வைத்திருக்கிறோம். அந்த பொடிகளை உபயோகிப்பதன் மூலம் நம் சமையலை எளிதாக முடிக்கலாம். அந்த வகையில், மதிய உணவை மிக எளிதாக தயாரிக்க, எள்ளுப் பொடி பெரிதும் உதவுகிறது.

இந்த செய்முறைப் பகுதியில் எள் சாதம் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கப் போகிறோம். எள்ளில் கருப்பு எள், வெள்ளை எள் என இரண்டு வகை உண்டு. இந்த எள்ளிலிருந்து நெய் தயாரிக்கப்படுகிறது. நெய் நம் உடலுக்கு எவ்வளவு நல்லது என்பதை நாம் அறிவோம்.

அந்த பல்வேறு நன்மைகளை நாம் எள்ளிலிருந்து பெறலாம். வளரும் குழந்தைகளுக்கு எள்ளை தினமும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் எலும்புகள் வலுவடையும். மேலும் இரத்த சிவப்பணுக்கள் அதிகரிப்பதற்கான வாய்ப்புகளும் அதிகம். மேலும் இதில் இரும்பு சத்தும், கால்சியமும் நிறைந்துள்ளது.

எள்ளு சாதம் செய்ய தேவையான பொருட்கள்

  • வடிகட்டிய அரிசி – ஒரு கப்
  • கருப்பு எள் – 50 கிராம்
  • உளுந்து – 50 கிராம்
  • வர மிளகாய் – 7
  • வெந்தயம் – 3 20 கிராம்
  • அஸ்பாரகஸ் – 1/4 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • நெய் – 1 1/2 டீஸ்பூன்
  • கடுக்காய் மாவு – ஒரு தேக்கரண்டி
  • கொண்டைக்கடலை – 50 கிராம்
  • வேர்க்கடலை – ஒன்று 50 கிராம்
  • முந்திரி பருப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை : 

                                               முதலில் வடித்த அரிசியை எடுத்து நன்றாக ஆறவைக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் உளுத்தம் பருப்பை பொன்னிறமாக வறுக்கவும். உளுத்தம் பருப்பை வடித்த பின் தட்டில் ஊற்றி ஆறவிடவும். பிறகு ஐந்து மிளகாயை வறுத்து அதனுடன் சேர்த்து வைக்கவும்.

பின் அதனுடன் எள் சேர்த்து நன்கு வெந்ததும் எடுத்து உளுந்துடன் சேர்க்கவும். அடுத்து, இரண்டு கொத்து ஏலக்காயைச் சேர்த்து அதன் ஈரம் போகும் வரை நன்கு வதக்கி, உளுந்துடன் சேர்க்கவும்.

கடைசியாக அகத்திக்கீரைத் தூள், தனியாத் தூளுக்குத் தேவையான உப்பு சேர்த்து சிறிது சிறிதாகக் கிளறி, உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து எடுத்து ஆற வைக்கவும். இவை அனைத்தும் நன்கு ஆறிய பிறகு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு பொடியாக அரைக்கவும்.

ஒரேயடியாக அரைத்தால், எள்ளில் இருந்து எண்ணெய் சத்து வெளியாகும் என்பதால், அப்படியே விட்டு அரைக்க வேண்டும். இப்போது தனியா தூள் ரெடி. இந்த எள்ளுப் பொடியை அதிகம் செய்திருந்தால், எப்போது நினைத்தாலும் எள் சாதம் செய்யலாம். அதுமட்டுமின்றி இந்த பொடியை இட்லி பொடியாகவும் பயன்படுத்தலாம்.

இப்போது ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகுலுனு சேர்க்கவும். கடுகு தாளித்து வந்ததும், அதனுடன் இரண்டு மிளகாய், ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து, கடலைப்பருப்பு, வேர் கடலைப்பருப்பு, முந்திரி முதலியவற்றைச் சேர்த்து சிவக்க வறுக்கவும்.

இவை அனைத்தும் நன்கு சிவந்ததும் நாம் ஏற்கனவே ஆறிய அரிசியை சேர்த்து அதன் மேல் அரைத்த தனியா தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அரிசியுடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அவ்வளவுதான் எள் சாதம் ரெடி.

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top