இட்லி அல்லது தோசைக்கு பதிலாக பிரட் உப்புமா செய்முறை

0

பிரட் உப்புமா

                                                 இட்லி அல்லது தோசைக்கு பதிலாக ஏதாவது எளிய காலை உணவு உண்டா? என்று நினைக்கும் இல்லத்தரசிகள் ஏராளம். மேலும், மாலையில் டீயுடன் சாப்பிட டிபன் ஐட்டம் செய்யலாமா? எப்போதும் சிந்திப்பார்கள்.

தாங்கள் எதை நினைத்தாலும் அதை மிக எளிதாகவும் அதிக சிரமமின்றி விரைவாகவும் செய்தால் நன்றாக இருக்கும் என்றும் நினைக்கிறார்கள். பல யோசனைகளுக்கு மத்தியில், பிரட் சலாமி என்பது ஒரு எளிய டிப்பன் அல்லது காலை உணவு செய்முறையாகும், இது மக்கள் தேடும் அனைத்து குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. இந்த ரெசிபி பகுதியில் பிரட் புக்மாவை மிக எளிமையான முறையில் எப்படி செய்வது என்று பார்க்கப் போகிறோம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • பிரட் – 6 துண்டுகள்
  • எண்ணெய் – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
  • கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
  • கொண்டைக்கடலை – 1 டீஸ்பூன்
  • உளுந்தம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
  • முந்திரி – 5
  • வெந்தயம் – ஒரு கைப்பிடி அளவு
  • வெங்காயம் – 2
  • பச்சை மிளகாய் – 4
  • இஞ்சி – ஒரு அங்குலம்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • மஞ்சள் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
  • சர்க்கரை – 1/2 டீஸ்பூன்
  • கொத்தமல்லி – ஒரு கைப்பிடி அளவு
  • எலுமிச்சை – 2

செய்முறை :

                          பிரட்டை  சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் கடாயை வைத்து, கடாயை சூடானதும், அதில் எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, முந்திரி பருப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

பருப்பு நிறம் மாறியதும் கறிவேப்பிலை மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய பின் பச்சை மிளகாயை எடுத்து மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அரைத்து வெங்காயத்தில் சேர்க்கவும். இஞ்சியை பொடியாக நறுக்கி அதையும் சேர்க்கவும்.

Bread Upma Recipe - Bread Pieces Sauteed in Spices - South Indian Breakfast

இப்போது பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சியை பச்சை நிறம் மறையும் வரை வதக்கவும். பிறகு சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். ப்ரீட்ஸெல்லில் உப்பு இருப்பதால் உப்பை சிறிதளவு சேர்க்க வேண்டும். பின் அதனுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் சர்க்கரை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி அதனுடன் நறுக்கிய பிரட் துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கவும்.

பிறகு அதன் மேல் கொத்தமல்லித் தலையைத் தூவி இரண்டு எலுமிச்சை பழத்தில் இருந்து சாறு எடுத்து ஊற்றி நன்கு கிளறவும். பிறகு ரொட்டியில் இரண்டு கைப்பிடி தண்ணீர் தெளித்து ஒரு நிமிடம் நன்கு கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். முட்டை உண்பவர்கள், முட்டையை ப்யூரி செய்து, இந்த ரொட்டியில் சேர்த்து மேலும் சுவையாக இருக்கும்.

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)
To Top